Màng PVC là gì và một vài ưu điểm của nó

Hiện nay cùng với sự phát triển của đất nước thì con người càng ngày càng biết phát minh ra nhưng sản phẩm tốt nhất, hưũ hiệu nhất để phục vụ con người. Nhằm giúp chúng ta phần nào có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong đời sống. Và một trong những sản phẩm ra đời được mọi người luôn tin tưởng và đánh gía cao nhất đó là màng PVC. Vậy màng PVC là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Định nghĩa của màng PVC

Màng nhựa PVC là từ viết tắt của từ polivinyclorua, là loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất và tiêu thụ nhiều thứ 3 trên thế giới sau PE và PP. Màng PVC được tạo ra nhờ quá trình cán trên máy cán hoặc thổi trên máy thổi màng. Hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải người nào cũng hiểu về chúng.Hãy cùng tìm hiểu tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi như vậy nhé.

Đặc tính cuả màng PVC

Có màu trong suốt, khá có ánh mờ,có vỏ ngoài bóng và mềm mỏng.

Không thấm nước và hơi nước khá cao, chống thấm khí oxi, cacbonic, nito, dầu đều thấp.

Chịu được mức nhiệt cao(nhỏ hơn 230oc) trong quy trình ngắn.

Bị căng phồng, hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hay những chất tẩy như Alcool,Aceeton,H2O2…

Phân loại màng PVC

Màng PVC được phân làm 2 loại rõ rệt là màng PVC cứng và màng PVC mềm dẻo:

Màng PVC cứng: Là màng PVC có thành phần chủ yếu là bột màng PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, chất phụ gia…(không có chất hóa dẻo). Hỗn hợp của chúng được trộn trong máy trộn sau đó được làm nhuyễn trong máy đùn, máy cán ở nhiệt độ từ 160oC-180oC. PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60o, các thiết bị thông gió, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn.

Màng PVC mềm: Màng PVC mềm là màng PVC được trộn thêm chất hóa dẻo. Người ta sử dụng màng PVC mềm để sản xuất ra hàng loạt sản phẩm có tính chất mềm mại, có độ dẻo khi hạ nhiệt độ. Nó phù hợp trong gia công các sản phẩm như màng mỏng , lớp phủ, bột nhão, nhựa xốp, vải giả da…

Cuộn màng nhựa PVC Hiệp Thành

Ưu điểm của màng PVC

Màng nhựa PVC được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất kinh doanh cũng như trong đời sống hằng ngày của con người. Một số ưu điểm tuyệt vời như như:

Màng PVC có tính linh động linh hoạt cao, không hạn chế khoảng mở cửa trong trường hợp cửa ra vào có lưu lượng giao thông lớn, xe xếp dỡ hàng hóa lưu thông thường xuyên.

Kiểm soát môi trường: Kiểm soát bụi, ngăn ngừa bụi, tạp vật, ngăn cản các côn trùng, ngăn tia lửa hàn, màng chống tĩnh diện tạo cho môi trường làm việc luôn luôn sạch sẽ và an toàn.

Ngăn cản, giảm cường độ uv, cản lửa, cảnh báo những nơi nguy hiểm.

Kiểm soát năng lượng, tiết kiệm năng lượng bởi:các dải nhưạ năng lượng tự xếp kín, hạn chế sự thất thoát nhiệt lạnh hoặc nóng trong quá trình mở đóng cửa giao thông qua lại.

Giảm tiếng ồn: Màng PVC làm giảm đáng kể lưu lượng việc truyền âm, tiếng ồn tạo ra một rào cản tiếng ồn trong các phân khu sản xuất của nhà máy.

Rèm cửa sử dụng bằng màng PVC mềm dẻo

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì dễ dàng, mức độ thay thế thấp.

Dễ dàng lắp đặt, thi công, không đòi hỏi kỹ thuật phải cầu kỳ, phức tạp.

Chi phí giá thành và mức đầu tư ban đầu thấp, hiệu quả quay vòng vốn nhanh.

Rèm nhựa PVC trong suốt
Rèm nhựa PVC trong suốt

Màng nhựa PVC dạng cuộn là sản phẩm đang được ứng dụng khá phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực tiêu biểu như: Sản xuất bao bì đóng gói, ứng dụng trong ngành công nghiệp đông lạnh hay trong cuộc sống dân dụng hàng ngày…đều có sự góp mặt của màng PVC. Điều này đủ có thể cho thấy rằng màng nhựa PVC có chất lượng tốt như thế nào. Trên đây là một số đặc tính và ưu điểm nổi trội của màng PVC. Poly Hiệp Thành mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.